Chiều ngày 13/04/2022, Khoa Cơ khí phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ Vietbay & Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ Điện Tự Động Biển Đông tổ chức nghiệm thu "Mua sắm hệ thống phần mềm và thiết bị phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0 - Giai đoạn 2 cho Trung tâm nghiên cứu nhà máy thông minh.

Dự án xây dựng "Nhà máy thông minh ứng dụng công nghiệp 4.0" cung cấp nguồn nhân lực chuyên gia trong các lĩnh vực kỹ thuật cơ khí, điện, điện tử và công nghệ thông tin, là một trong nhiều dự án Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đang hợp tác với doanh nghiệp.

Nghiệm thu `Mua sắm hệ thống phần mềm và thiết bị phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0 - Giai đoạn 2`

Đại diện công ty TNHH Vietbay bà Đàm Lan phát biểu tại buổi nghiệm thu "Mua sắm hệ thống phần mềm và thiết bị phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0 - Giai đoạn 2"

Mục tiêu dự án này, công ty TNHH Công nghệ Vietbay & Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ Điện Tự Động Biển Đông mong muốn mang lại một môi trường đào tạo công nghệ tân tiến nhất cho các kỹ sư, kỹ thuật viên cũng như các giảng viên và sinh viên của trường đại học Công Nghiệp Hà Nội cập nhật kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng thực nghiệm trong việc ứng dụng công nghiệp 4.0 vào các hoạt động sản xuất thực tiễn, góp phần phục vụ trong việc nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của nền công nghiệp 4.0 cũng như xã hội.

TS. Trịnh Văn Long - Giám đốc trung tâm nghiên cứu nhà máy thông minh cho biết lần nghiệm thu giai đoạn 2 này nhà trường đã trang bị thêm cho trung tâm các thiết bị rất hiện đại với hệ thống server tốc độ cao, trang thiết bị văn phòng hiện đại như máy tính, đường truyền tốc độ cao đủ tiêu chuẩn giảng dạy cho số lượng lớn sinh viên các ngành.

Phòng thí nghiệm ứng dụng công nghệ 4.0 được trang bị những thiết bị công nghệ hiện đại như: Công nghệ điện toán đám mây; công nghệ mô phỏng quá trình; công nghệ quản lý sản xuất thông minh cùng với phần mềm về thiết kế hệ thống giám sát và điều khiển ứng dụng công nghệ 4.0 tích hợp giải pháp IIoT cũng như các kỹ năng về quản trị sản xuất bao gồm chuỗi sản xuất, cung ứng, bán hàng, dịch vụ thông qua các ứng dụng được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây. Tất cả các công nghệ và phần mềm trên đã được tích hợp thành một giải pháp tổng thể cho quá trình sản xuất tiên tiến phù hợp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Phòng thí nghiệm ứng dụng công nghệ 4.0 được trang bị những thiết bị công nghệ hiện đại như: Công nghệ điện toán đám mây; công nghệ mô phỏng quá trình; công nghệ quản lý sản xuất thông minh cùng với phần mềm về thiết kế hệ thống giám sát và điều khiển ứng dụng công nghệ 4.0 tích hợp giải pháp IoT cũng như các kỹ năng về quản trị sản xuất bao gồm chuỗi sản xuất, cung ứng, bán hàng, dịch vụ thông qua các ứng dụng được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây. Tất cả các công nghệ và phần mềm trên đã được tích hợp thành một giải pháp tổng thể cho quá trình sản xuất tiên tiến phù hợp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Phòng thí nghiệm Zone 3 nghiệm thu và đưa vào sử dụng

* Một số hình ảnh về buổi Nghiệm thu "Mua sắm hệ thống phần mềm và thiết bị phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0 - Giai đoạn 2"

• Thứ Năm, 08:03 14/04/2022

Hơn 70 học sinh THPT Vĩnh Yên hào hứng thăm quan trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội