Hơn 70 học sinh THPT Vĩnh Yên hào hứng thăm quan trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội

Chiều ngày 6/4, hơn 70 giáo viên, học sinh trường THPT Vĩnh Yên đã có buổi tham quan, tìm hiểu về Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Chuyến thăm trường giúp phụ huynh, học sinh kiểm chứng hiểu biết của bản thân và giải đáp những thắc mắc mà những thông tin trên mạng internet không có về ngôi trường mà mình dự định sẽ nhập học. Việc tìm kiếm thông tin trên mạng internet hay thông tin qua người quen thường chứa đựng những rủi ro về độ tin cậy hoặc tính cập nhập. Có những thông tin chuyên sâu, giá trị hơn thì phụ huynh, học sinh sẽ không tìm được câu trả lời nếu không đến tận trường. Chính vì vậy, thăm quan là hoạt động ý nghĩa, nhằm cung cấp thông tin về ngành nghề, lĩnh vực đào tạo cũng như tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm trực tiếp môi trường giáo dục của Đại học Công nghiệp Hà Nội, được tìm hiểu về lịch sử truyền thống nhà trường, được tham quan xưởng thực hành, phòng thí nghiệm, khu ký túc xá, nhà ăn...

Các em học sinh chụp ảnh kỷ niệm tại khuôn viên Ký túc xá - Nhà ăn của Trường

Tham quan tại xưởng thực hành Khoa Cơ khí, TS. Nguyễn Anh Tú - Phó Trưởng khoa cho biết: Mục đích của chương trình nhằm cung cấp thông tin về ngành nghề, lĩnh vực đào tạo cũng như tạo cơ hội cho các em học sinh được trải nghiệm môi trường giáo dục đại học; tư vấn, trợ giúp các em lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho con đường học tập, phát triển nghề nghiệp của mình. Đây là chương trình trải nghiệm có ý nghĩa nhân văn và hoàn toàn miễn phí.

TS. Nguyễn Anh Tú - Phó Trưởng Khoa Cơ khí hướng dẫn sinh viên tham quan các phòng THTN của Khoa

“Ngoài các buổi trải nghiệm theo kế hoạch thì Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội sẵn sàng tổ chức các buổi trải nghiệm cho học sinh theo đơn đặt hàng của các Trường THPT” – ThS. Mai Đức Thế - Phòng Đào tạo cho biết thêm.

Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng đối với các bạn học sinh. Bạn Đỗ Thanh Hằng – học sinh lớp 12A1, Trường THPT Vĩnh Yên chia sẻ: “Em đã có những trải nghiệm đầy thú vị. Lần đầu tiên đến với Đại học Công Nghiệp Hà Nội, em ấn tượng nhất với ngôi trường có khuôn viên rộng, cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt là khu Hội trường nhà A11 rất đẹp”.

Học sinh Nguyễn Văn Tiến - Trường THPT Vĩnh Yên chia sẻ: Thực sự đây là chuyến thăm quan bổ ích, có ý nghĩa rất lớn trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Bản thân em vốn yêu thích khám phá khoa học nên đã định hướng cho mình thi vào một trường đại học thiên về kỹ thuật. Hôm nay, được trải nghiệm, thăm quan các phòng thí nghiệm của Khoa Cơ khí - Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, em vô cùng thích thú và càng có quyết tâm cố gắng học tốt để năm sau em sẽ trở thành sinh viên K17 của Đại học Công Nghiệp Hà Nội chuyên ngành Cơ điện tử”.

Các em học sinh thích thú khi được trải nghiệm tại phòng thực hành Robot - Khoa Cơ khí

Thông qua hình thức thăm quan và trải nghiệm thực tế, Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội mong muốn góp phần làm tốt công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh bậc THPT. Chương trình trải nghiệm đại học – định hướng tương lai số 2 sẽ tiếp tục được tổ chức trong thời gian tới với việc tìm hiểu các Khoa, ngành trong toàn trường.

• Thứ Năm, 13:55 07/04/2022

Tags:

Lịch Thực hành, Thí nghiệm tuần 48 (Năm học 2021-2022)

Thứ Sáu, 14:51 05/08/2022
Chương trình gặp mặt nhóm CADD – HaUI

Thứ Sáu, 12:45 05/08/2022
Nghiệm thu đề tài cấp bộ "Nghiên cứu giải pháp thiết kế tích hợp trên phần mềm CAD và gia công biên dạng Cycloid trên máy CNC 5 trục"

Thứ Năm, 14:06 04/08/2022
Hội thảo lấy ý kiến về chuẩn đầu ra kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí

Thứ Hai, 09:50 01/08/2022

Thông báo tuyển dụng của Công ty TNHH Anam Electronics Việt Nam

Thứ Sáu, 14:56 29/07/2022