Chiến dịch 5S Khoa Cơ khí vì môi trường làm việc khoa học, an toàn và hiệu quả

Chiến dịch 5S là một hoạt động thường niên của đoàn thanh niên khoa Cơ khí đồng thời là một trong chuỗi các hoạt động của Đoàn chào xuân 2021. 5S là nền tảng cơ bản để thực hiện các hệ thống đảm bảo chất lượng xuất phát từ quan điểm: Nếu làm việc trong một môi trường lành mạnh, sạch đẹp, thoáng đãng, tiện lợi thì tinh thần sẽ thoải mái hơn, năng suất lao động sẽ cao hơn và có điều kiện để áp dụng một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả hơn. Mô hình này xuất hiện ở Nhật Bản và trở thành công cụ quản lý hữu hiệu, sớm được áp dụng rộng rãi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Xem thêm

Chi bộ khoa Cơ khí tổ chức khen thưởng tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Với những thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ Đảng năm 2020, Đảng Ủy trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội đã khen thưởng tập thể chi bộ Khoa Cơ khí và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2020. Chiều ngày 07/01/2021, Chi bộ khoa Cơ khí được sự ủy quyền của Đảng Ủy nhà trường đã tổ chức họp Chi bộ đồng thời khen thưởng tập thể và 07 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Thiện - Đảng Ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Cơ khí.

Xem thêm

Chương trình phát động cuộc thi Olympic Cơ học năm 2021

Nhằm phát triển mạnh phong trào nghiên cứu khoa học và thi đua học tập đạt thành tích tốt, đồng thời tìm kiếm và bồi dưỡng đội tuyển tham gia Cuộc thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 33 sắp được tổ chức vào tháng 4/2021. Sáng ngày 10/12/2020, khoa Cơ khí phát động cuộc thi Olympic Cơ học năm 2021 dành cho những sinh viên, học sinh Nhà trường yêu thích cơ học.

Xem thêm

Đại hội Chi đoàn Đại học K14 Khoa Cơ khí

Nhằm đánh giá, nhìn nhận lại những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế của công tác Đoàn, phong trào thanh niên trong giai đoạn lâm thời năm học 2019-2020. Khoa Cơ khí phối với Đoàn thanh niên tổ chức đại hội các chi đoàn Đại học K14 của khoa trong thời gian từ ngày 18/11/2020 đến ngày 30/11/2020 tại phòng hội thảo tầng 3 - A10.

Xem thêm

Giải bóng đá giao hữu lần thứ 3 giữa Khoa/viện Cơ Khí năm 2020

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, nhằm nâng cao sức khỏe, xây dựng tinh thần đoàn kết và rèn luyện thể dục thể thao trong các Khoa/viện Cơ khí ngày 22/11/2020, Khoa/viện Cơ khí đã long trọng tổ chức giải bóng đá "Cup Tứ Hùng 2020". Đối tượng của giải là các cán bộ, giảng viên đang công tác tại Khoa/viện Cơ khí của 04 đơn vị: Học viện kỹ thuật quân sự (HV KTQS), Đại học Công Nghiệp Hà Nội (ĐH CNHN), Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐH BKHN) Và Đại học Kinh tế kỹ thuật Công Nghiệp (ĐH KT-KTCNHN).

Xem thêm

Ấm áp chương trình kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 Khoa Cơ khí

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò thể hiện lòng tri ân đối với các thầy/cô giáo, là cơ hội để các thầy/cô gặp gỡ lẫn nhau, những thầy/cô cựu giáo chức được về thăm lại mái trường xưa, được chia sẻ niềm vui và niềm tự hào trong ngày lễ của riêng mình. Hòa chung với không khí đó sáng 20/11/2020, Khoa Cơ khí - Trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Xem thêm

Hội nghị lớp trưởng, bí thư khoa Cơ khí năm 2020

Chiều ngày 13/11/2020, Khoa Cơ khí tổ chức Hội nghị lớp trưởng, bí thư năm 2020 nhằm tổng kết, trao khen thưởng các hoạt động Đoàn trong thời gian vừa qua; triển khai các nhiệm vụ, công tác Đoàn và phong trào sinh viên trong thời gian tới đồng thời giải đáp những thắc mắc của đoàn viên, sinh viên trong khoa. Tham gia Hội nghị có TS. Nguyễn Anh Tú - Phó Bí thư chi bộ, Phó Trưởng khoa Cơ khí; Thầy Nguyễn Mai Anh - Bí thư Liên chi đoàn, Cố vấn học tập, Giáo viên chủ nhiệm chuyên trách cùng toàn thể lớp trưởng, bí thư các chi đoàn trong khoa.

Xem thêm

Hơn 300 tân kỹ sư khoa Cơ khí K11 rạng rỡ trong Lễ bế giảng năm 2020

Hơn 300 sinh viên đã tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ trong Lễ bế giảng vừa diễn ra vào sáng ngày 12/11/2020 tại Hội trường tầng 3 - A11. Tham dự Lễ bế giảng có TS. Nguyễn Văn Thiện - Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Cơ khí cùng các thầy trong Ban chủ nhiệm khoa, Trưởng bộ môn, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Giáo viên chủ nhiệm cùng hơn 300 tân kỹ sư Cơ khí khóa 11.

Xem thêm

Lễ kết nạp Đảng viên mới - Chi bộ Khoa Cơ khí T10/2020

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng. Với ý nghĩa đó, được sự giúp đỡ của chi bộ khoa Cơ khí cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân, 2 đồng chí Trần Anh Sơn và Trần Phương Nam được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam chiều ngày 29/10/2020 vừa qua.

Xem thêm

Hội thảo “Các giải pháp tự động hóa, đo lường của Keyence trong lĩnh vực cơ khí – cơ điện tử"

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, cập nhật kiến thức, công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực cảm biến, đo lường, phân tích và ứng dụng trong gia công cơ khí, cơ điện tử và tự động hóa đồng thời tăng cường sự hợp tác giữa Nhà Trường – Doanh nghiệp trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm, đặc biệt là nghiên cứu theo hướng công nghệ vật liệu, giám sát chất lượng sản phẩm, đo lường, phân tích và công nghệ tự động hóa. Chiều ngày 23/10/2020 Khoa Cơ khí tổ chức Hội thảo “Các giải pháp tự động hóa, đo lường của Keyence trong lĩnh vực cơ khí – cơ điện tử".

Xem thêm