Bàn giao Trung tâm Nhà máy thông minh - Giai đoạn 1

Ngày 07/12/2021, Khoa Cơ khí phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ Vietbay & Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ Điện Tự Động Biển Đông tổ chức nghiệm thu "Mua sắm hệ thống phần mềm và thiết bị phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0 - Giai đoạn 1 cho Trung tâm nhà máy thông minh. Đây là dự án giúp sinh viên có trải nghiệm ngay khi ngồi trên ghế Nhà trường.

Dự án xây dựng Trung tâm nhà máy thông minh ứng dụng công nghệ 4.0 cung cấp nguồn nhân lực, chuyên gia trong các lĩnh vực kỹ thuật Cơ khí là một trong nhiều dự án Trường Đại học Công nghiệp đang hợp tác với doanh nghiệp. Mục tiêu chung của dự án là phát triển mô hình phòng thí nghiệm Trung tâm nhà máy thông minh để bổ sung, nâng cao kiến thức và kỹ năng thực nghiệm cho sinh viên kỹ thuật trong việc ứng dung công nghệ 4.0 vào các hoạt động sản xuất thực tiễn. Đây là trải nghiệm hết sức quý báu cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Phòng thí nghiệm Zone 3 nghiệm thu và đưa vào sử dụng

TS. Trịnh Văn Long - Giám đốc Trung tâm Nhà máy thông minh nhận định: "Hiện nay việc ứng dụng công nghiệp 4.0 vào các trường còn hạn chế, sinh viên chưa được trang bị kiến thức thực tế, kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc sau khi ra trường. Khi có dự án này, không chỉ sinh viên mà cả giảng viên tại Khoa cũng được đào tạo và học hỏi các công nghệ mới".

Phòng thí nghiệm Zone 1 nghiệm thu và đưa vào sử dụng

Chương trình đào tạo của dự án sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức tổng quan về công nghiệp 4.0 trước yêu cầu cấp thiết của xã hội. Đồng thời, giúp sinh viên có khả năng phân tích, thiết kế, mô phỏng, sản xuất tự động hoá ứng dụng công nghệ 4.0; có khả năng phân tích, thiết kế hệ thống giám sát và điều khiển công nghiệp ứng dụng công nghiệp 4.0 tích hợp IoT.

Phòng thí nghiệm Zone 4 nghiệm thu và đưa vào sử dụng

Trung tâm nhà máy thông minh ứng dụng công nghiệp 4.0 sẽ đào tạo và cung cấp các chuyên gia cần thiết cho nền kinh tế kỹ thuật số đang hiện hữu của Việt Nam. Với sự tập trung vào các kỹ năng thực hành nhiều hơn lý thuyết, các sinh viên của Khoa Cơ khí sẽ được đào tạo, sử dụng các bản sao kỹ thuật số của Siemens cho các sản phẩm, quá trình sản xuất và thực hiện nhằm tối đa hóa chuỗi giá trị chế tạo.

* Một số hình ảnh về buổi Nghiệm thu "Mua sắm hệ thống phần mềm và thiết bị phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0 - Giai đoạn 1"

Bàn giao Trung tâm Nhà máy thông minh - Giai đoạn 1TS. Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Trung tâm HTDN phát biểu tại buổi bàn giao

Bàn giao Trung tâm Nhà máy thông minh - Giai đoạn 1Bà Đàm Thị Hồng Lan - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ VietBay phát biểu tại buổi bàn giao

Bàn giao Trung tâm Nhà máy thông minh - Giai đoạn 1Toàn cảnh buổi nghiệm thu "Mua sắm hệ thống phần mềm và thiết bị phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0"