Sinh viên Trần Đăng Hùng Long xuất sắc giành giải nhất cuộc thi "Thiết kế logo khoa Cơ khí"

Ngày 15/04/2021, cuộc thi “Thiết kế Logo khoa Cơ khí” tổ chức chung khảo và công bố kết quả. Giải Nhất thuộc về bạn Trần Đăng Hùng Long - Chi đoàn Ô tô 10 - K21 Khoa Công nghệ Ô tô. Cuộc thi "Thiết kế Logo khoa Cơ khí" được phát động rộng rãi trong toàn trường từ ngày 11/01/2021 là một trong những sự kiện thu hút sự quan tâm của sinh viên đến từ các khoa trong toàn trường.

Từ 3 chữ cái FME là tên viết tắt của khoa bằng tiếng anh, Trần Đăng Hùng Long đã khéo léo lồng ghép hình ảnh chiếc cờ lê và những sự ăn khớp nhịp nhàng của bánh răng. Đó đều là đặc trưng cho đặc thù của khoa Cơ khí. Bên ngoài Logo lồng ghép vào họa tiết đắt giá trong Logo của trường. Logo sử dụng cách phối màu bộ ba thể hiện cho sự năng động, đổi mới và phát triển. Màu vàng chủ đạo tạo cảm giác cho sự sáng tạo và lạc quan, thể hiện đường lối và hướng đi rõ ràng. Màu đỏ thể hiện sự nhiệt huyết, lửa đam mê rực cháy, màu của quốc kỳ thiêng liêng. Màu xanh là màu của sự thông tuệ, màu của tuổi trẻ, màu được chọn làm màu áo của đoàn thanh niên tình nguyên. Màu xanh còn thể hiện cho sự tin tưởng và trách nhiệm.

Sinh viên Trần Đăng Hùng Long xuất sắc giành giải nhất cuộc thi `Thiết kế logo khoa Cơ khí`

Phần thuyết trình tự tin của sinh viên Trần Đăng Hùng Long - Chi đoàn Ô tô 10-K21

Khi biết kết quả cuộc thi, Cảm giác bất ngờ và xúc động khiến bạn vỡ òa cảm xúc vì không tin được mình đạt giải thưởng cao nhất: “Việc có mặt trong vòng chung kết cuối cùng đã là một thành công lớn. Đây là chiến thắng của tập thể vì các thầy cô, anh chị, bạn bè đã góp ý giúp mình rất nhiều trong quá trình hoàn thiện tác phẩm". Không học chuyên về thiết kế, cũng chưa từng có kinh nghiệm trong việc này, Long gặp khá nhiều khó khăn khi thể hiện ý tưởng của mình qua hình ảnh. Nhờ sự hỗ trợ của bạn bè và thầy cô cùng nỗ lực của bản thân, Long đã tìm ra hướng đi, mày mò hoàn thiện bản thiết kế và thể hiện trọn vẹn ý nghĩa gửi gắm vào Logo.

Sinh viên Trần Đăng Hùng Long xuất sắc giành giải nhất cuộc thi `Thiết kế logo khoa Cơ khí`

Sinh viên Trần Đăng Hùng Long - Chi đoàn Ô tô 10-K21 Khoa Công nghệ Ô tô vỡ òa cảm xúc khi được xướng tên giành giải Nhất của cuộc thi

Kết quả chung khảo cuộc thi: Bạn Nguyễn Khắc Lộc -Chi đoàn CĐT4 - K14 giành giải Nhì. Giải Ba thuộc về sinh viên Nguyễn Văn Nam - Chi đoàn CĐT1- K13. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 09 giải Khuyến khích cho các tác phẩm tham dự vòng chung khảo.

Sinh viên Trần Đăng Hùng Long xuất sắc giành giải nhất cuộc thi `Thiết kế logo khoa Cơ khí`Sinh viên Nguyễn Khắc Lộc - Chi đoàn CĐT4 - K14 giành giải Nhì chung khảo cuộc thi "Thiết kế logo khoa Cơ khí"

Sinh viên Trần Đăng Hùng Long xuất sắc giành giải nhất cuộc thi `Thiết kế logo khoa Cơ khí`

Sinh viên Nguyễn Văn nam - Chi đoàn CĐT 1-K13 giành giải Ba chung khảo cuộc thi "Thiết kế logo khoa Cơ khí"

Tại buổi chung khảo và trao giải TS. Nguyễn Văn Thiện - Trưởng khoa Cơ khí phát biểu: Tuy đây là lần đầu tiên Khoa Cơ khí tổ chức nhưng sự kiện đã thu hút được đông đảo sinh viên trong khoa cũng như toàn trường tham gia với hơn 20 tác phẩm dự thi. Các thí sinh của cuộc thi "Thiết kế logo khoa Cơ khí" đã đầu tư nhiều công sức, trí tuệ và tâm huyết vào các sản phẩm dự thi. Một số logo dự thi rất mới lạ và táo bạo, thể hiện được ý tưởng tự do sáng tạo và đổi mới của sinh viên đồng thời thể hiện kiến thức của các sinh viên và sự hiểu biết về khoa Cơ khí - Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Thành công lớn nhất của cuộc thi là sinh viên đã góp phần phát huy được trí tuệ, tâm huyết của tuổi trẻ sinh viên Đại học Công Nghiệp Hà Nội.

* Một số hình ảnh đẹp tại buổi chung khảo và trao giải cuộc thi:

Sinh viên Trần Đăng Hùng Long xuất sắc giành giải nhất cuộc thi `Thiết kế logo khoa Cơ khí`Sinh viên Trần Đăng Hùng Long xuất sắc giành giải nhất cuộc thi `Thiết kế logo khoa Cơ khí`Sinh viên Trần Đăng Hùng Long xuất sắc giành giải nhất cuộc thi `Thiết kế logo khoa Cơ khí`Sinh viên Trần Đăng Hùng Long xuất sắc giành giải nhất cuộc thi `Thiết kế logo khoa Cơ khí`

Sinh viên Trần Đăng Hùng Long xuất sắc giành giải nhất cuộc thi `Thiết kế logo khoa Cơ khí`

https://www.haui.edu.vn/vn/tin-tuc/trao-giai-cuoc-thi-thiet-ke-logo-khoa-co-khi/63058

  • Thứ Sáu, 08:06 16/04/2021