Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng - Đại học khóa 10

Sáng ngày 30/5/2017, tại hội trường tầng 3 nhà A11, khoa Cơ khí tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 107 tân kỹ sư hệ liên thông CĐ-ĐH khóa 10. Dự buổi lễ có bà Bùi Thị Thanh Vân đại diện công ty LetCo, PGS.TS. Phùng Xuân Sơn Phó trưởng khoa Cơ khí, cùng các Thầy/cô Trưởng bộ môn, Công đoàn, Đoàn thanh niên và hơn 100 em sinh viên hệ CĐ- ĐH khóa 10.

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng - Đại học khóa 10

PGS.TS. Phùng Xuân Sơn – Phó trưởng khoa Cơ khí chia sẻ các em vinh dự được trao tấm bằng Kỹ sư. Tấm bằng này là mục tiêu phấn đấu và cũng là thành quả mà các em đã đạt được trong suốt nhiều năm học tập và rèn luyện ở trường. Trước khi các em trở về địa phương, hoặc đến nhận công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp, thầy xin lưu ý với các em một số điểm sau:

Thứ nhất: Những kiến thức mà các em đã tích luỹ được trong 3 năm học tập ở nhà trường – mới chỉ là những kiến thức nền tảng, kiến thức cơ bản về ngành và chuyên ngành đào tạo. Đó mới chỉ là hành trang vào nghề của các tân kĩ sư. Trong một thế giới đang vận động và phát triển, để thành công và không bị tụt hậu, các em cần tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, cùng với việc trau dồi đạo đức nghề nghiệp. Các thầy cô trong khoa rất vui và sẵn sàng tạo điều kiện, giúp đỡ các em tiếp tục học tập ở các bậc cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Trường.

Thứ hai: Tôi mong muốn các tân kỹ sư, trên cương vị công tác được giao, hãy nỗ lực làm việc, phấn đấu, trưởng thành, tô đậm thêm truyền thống của các thế hệ sinh viên Trường ĐHCN HN nói chung, của khoa Cơ khí nói riêng. Đó là cách tốt nhất để các em đền đáp lại sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy cô, bạn bè, người thân trong gia đình.

Thứ ba: Thường xuyên giữ mối liên hệ với các thầy cô, khoa; quan tâm giúp đỡ và dìu dắt các thế hệ sinh viên đi sau cùng trưởng thành. Các em hãy đóng góp ý kiến và cung cấp các thông tin cần thiết qua các thông tin khảo sát giúp khoa điều chỉnh nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo, góp phần giúp khoa Cơ khí và Trường ĐHCN HN phát triển bền vững, duy trì vị thế là một địa chỉ đào tạo cán bộ kỹ thuật chất lượng cao không chỉ trong phạm vi quốc gia, mà vươn lên đạt tầm khu vực.

Thứ tư: Các tân kỹ sư hôm nay là những người đang ở độ tuổi tràn đầy sinh lực và nhiệt huyết; vì vậy, các em hãy mạnh dạn và tự tin mang những kiến thức được nhà trường trang bị áp dụng vào thực tiễn. Chính những nhà máy, xí nghiệp,.. là điểm khởi đầu của những Giám đốc doanh nghiệp, cán bộ quản lí, giảng viên... và là niềm tự hào của cựu sinh viên khoa Cơ khí.

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng - Đại học khóa 10

Ghi nhận những thành tích đã đạt được của các tân kỹ sư trong suốt các năm học tập, TS. Hoàng Tiến Dũng – Trưởng bộ môn Công nghệ đã công bố Quyết định công nhân tốt nghiệp cho 107 sinh viên và Quyết định khen thưởng của Nhà trường cho sinh viên Trần Quốc Bảo đạt điểm TBT 3,52. Qua đó Lãnh đạo Khoa Cơ khí khen thưởng 05 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện toàn khoá học.

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng - Đại học khóa 10

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, đại diện cho các tân kỹ sư, em Phạm Văn An học lớp CĐĐH CK1 – K10, đã phát biểu, Thầy Cô đã mang đến cho chúng em những kiến thức quý báu, đã trao cho chúng em chìa khóa để mỗi sinh viên chúng em từng bước khám phá kho tri thức mênh mông của nhân loại. Thầy Cô còn là những người đã luôn bên cạnh động viên, tiếp thêm sức mạnh cho chúng em để chúng em có thể vượt qua những thiếu thốn về tình cảm khi sống cảnh xa nhà, với những thách thức, khó khăn của cuộc đời sinh viên. Bao nhiêu ân tình, bao nhiêu yêu thương mà Thầy Cô dành cho những học trò nhỏ, chúng em sẽ mãi không bao giờ quên. Tình cảm đó thật thiêng liêng và vô giá biết nhường nào. Những tri thức và những bài học về cuộc sống mà Thầy Cô truyền dạy hôm nay, sẽ mãi là hành trang vững chắc nhất cho chúng em tự tin bước đi trên con đường tương lai, vươn tới ước mơ của mình.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động. Đây sẽ là những phút giây đáng nhớ nhất trong cuộc đời các tân kỹ sư. Chúc các em vững bước và thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Dù ở đâu và làm việc gì, mức độ thành công ra sao, mong các em luôn nhớ các em đã từng là sinh viên của khoa Cơ khí – Đại học Công nghiệp Hà Nội.

• Chủ Nhật, 13:58 04/06/2017

Hội thảo "Sinh viên và kỹ năng học tập"

Chủ Nhật, 08:30 02/04/2017
Sinh viên khoa cơ khí giành giải Nhì cuộc thi “Sáng tạo Robot Việt Nam 2017” cấp Trường