Chương trình "Chào tân sinh viên-Giới thiệu ngành đào tạo khoa Cơ khí năm 2016"

Tối ngày 27/10/2016, tại hội trường Cơ sở Đào tạo Hà Nam, khoa Cơ khí tổ chức chương trình “Chào tân Sinh viên và Hội thảo ngành nghề năm 2016”. Dự buổi lễ có TS. Nguyễn Xuân Chung – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Cơ khí, TS. Nguyễn Văn Thiện, TS. Phùng Xuân Sơn, ThS. Nhữ Quý Thơ – Phó trưởng khoa Cơ khí.

Về phía khách mời có thầy Trần Mạnh Quân – Phó trưởng phòng Tổ chức Hành chính, thầy Nguyễn Đức Minh – Phó phòng CT HSSV, Thầy Bùi Kim Sơn giám đốc công ty Đào tạo và Cung ứng Nguồn nhân lực HaUI, cùng các Thầy/cô Trưởng bộ môn, Công đoàn, Đoàn thanh niên và hơn 500 em sinh viên Đại học khóa11.

TS.Nguyễn Xuân Chung phát biểu diễn văn khai mạc

TS. Nguyễn Xuân Chung – Trưởng khoa Cơ khí, thay mặt khoa Cơ khí phát biểu “Sau bao suy nghĩ, trăn trở, các em đã quyết định lựa chọn các ngành trong khoa Cơ khí để học tập và lấy đó làm bước ngoặt phát triển sự nghiệp của mình; xem đây là con đường thực hiện ước mơ và hoài bão của đời mình. Khoa Cơ khí trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nhiệt liệt chào mừng các em về sự chọn lựa tuyệt vời đó. Rồi đây trong cuộc đời sinh viên đầy vất vả và vô cùng hấp dẫn, rồi đây trong cuộc đời đầy thử thách, gian nan nhưng vô cùng thú vị, các em sẽ ngày càng hiểu sâu sắc hơn “thế nào là sự chọn lựa tuyệt vời” của ngày hôm nay!.. Quả thật, một đất nước, một dân tộc mà không có một nền Cơ khí phát triển thì như một Cây cổ thụ không có rễ.!. Các em tân sinh viên yêu quý, các em bắt đầu bước vào đại học các ngành Cơ khí trong một bối cảnh Đảng và Nhà nước ngày càng tập trung vào công cuộc đổi mới và phát triển nền tảng khoa học công nghệ. Đó chính là thời cơ cũng như thử thách đòi hỏi thế hệ sinh viên các em không ngừng học tập, rèn luyện về đạo đức và chuyên môn, thường xuyên cập nhật, trau dồi các mảng kiến thức khác nhau.”

Để khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện cho các em Tân sinh viên, Công ty Đào tạo và Cung ứng nguồn Nhân lực HaUI cùng khoa Cơ khí tặng 10 suất quà với mỗi suất quà trị giá 2 triệu cho 10 em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt.

Chương trình `Chào tân sinh viên-Giới thiệu ngành đào tạo khoa Cơ khí năm 2016`

Ông Bùi Kim Sơn và TS.Nguyễn Xuân Chung tặng 10 suất quà cho các em Tân sinh viên

Chương trình `Chào tân sinh viên-Giới thiệu ngành đào tạo khoa Cơ khí năm 2016`

Ông Bùi Kim Sơn phát biểu chia sẻ cơ hội việc làm cho các em sinh viên học khoa Cơ khí

TS. Nguyễn Văn Thiện chủ trì phần giao lưu

Tại phần giao lưu với Ban chủ nhiệm khoa Cơ khí, TS. Nguyễn Văn Thiện – Phó trưởng khoa Cơ khí chủ trì đã tiếp nhận được nhiều câu hỏi thú vị, hài hước các em sinh viên như:

+ “Làm thế nào để học giỏi môn Hình họa, Cơ lý thuyết, có phương pháp nào để có thể tiếp thu nhanh hơn?

+ “Em học ngành Cơ điện tử thì sau khi ra trường em làm ở đâu, lương có cao không?”

+ “Nếu em đi Tu nghiệp sinh bên Nhật thì sau khi về Việt Nam em có bao nhiêu tiền và quy trình học tiếp như thế nào?”

* Một số hình ảnh giao lưu giữa ban chủ nhiệm khoa, các Thầy/cô trong khoa với sinh viên khóa 11

Chương trình `Chào tân sinh viên-Giới thiệu ngành đào tạo khoa Cơ khí năm 2016`

Kết thúc phần giao lưu Sinh viên và Ban chủ nhiệm khoa Cơ khí là phần văn nghệ đặc sắc với các tiết mục đến từ các bạn sinh viên khoa Cơ khí, câu lạc bộ HAC, AAC, EAC, FAC. Phần bốc thăm trúng thưởng đã kết thúc chương trình “Chào Tân sinh viên và Giới thiệu ngành nghề khoa Cơ khí năm 2016”. Sau đây là một số hình ảnh:

• Thứ Ba, 14:07 01/11/2016

Sinh viên khoa cơ khí đạt Huy chương Vàng tại Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 11