Hội thảo tích hợp đo lường và xứ lý tín hiệu về rung động, tiếng ồn, và các dữ liệu trong kỹ thuật

Chiều ngày 02/10/2019, tại phòng hội thảo tầng 3-A10 đã diễn ra buổi "Hội thảo tích hợp đo lường và xứ lý tín hiệu về rung động, tiếng ồn, và các dữ liệu trong kỹ thuật". Hội thảo do khoa Cơ khí - Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội và Công ty Dewesoft SEA Pte Ltd phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi hội thảo có Ông Reinhold Fink - Quản lý vùng và Ông Mark Chow - Quản lý phát triển thương mại của Công ty Dewesoft SEA Pte Ltd; Về phía khoa Cơ khí có TS. Nguyễn Như Tùng cùng một số giảng viên và sinh viên trong khoa quan tâm.

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Như Tùng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rung động, tiếng ồn và các tín hiệu kỹ thuật. Thầy Tùng hoan nghênh sự hợp tác của Công ty Dewesoft SEA Pte Ltd, đồng thời đánh giá cáo uy tín của công ty trong lĩnh vực đo lường và xử lý tín hiệu về rung động, tiếng ồn và các dữ liệu kỹ thuật khác.

Hội thảo chống rung động, chống ốn cho các động cơTS. Nguyễn Như Tùng - giảng viên khoa Cơ khí phát biểu tại buổi hội thảo

Hiện nay, với tốc độ phát triển của thế giới cũng như tại Việt Nam, nghiên cứu và xử lý các vấn đề về rung động, tiếng ồn và các tín hiệu trong kỹ thuật được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như cơ khí, ô tô, điều khiển ....

Tại buổi hội thảo, Ông Reinhold Fink đã chia sẻ nhiều kiến thức về các giải pháp hiện đại và tích hợp trong việc đo lường và xử lý các tín hiệu như: Lực, rung động, nhiệt độ, áp suất. Các giải pháp này khá đơn giản cho người dùng, rất phù hợp cho việc nghiên cứu, phát triển Cơ khí, ô tô, điện, năng lượng, .... Hai bên đã thảo luận về một số vấn đề liên quan đến chuyên môn như về các thiết bị đo lường, các giải pháp tích hợp điều khiển, ... rất nhiều các thông tin nghiên cứu chuyên sâu có ý nghĩa đã được trao đổi.

Hội thảo chống rung động, chống ốn cho các động cơ

Ông Reinhold Fink Giới thiệu về các giải pháp phần mềm, phần cứng trong việc đo lường tích hợp, đồng bộ

Cuối buổi hội thảo, Ông Reinhold Fink chạy demo một số chương trình đo lường tích hợp về độ rung động, độ ồn và tốc độ vòng quay của động cơ. Các vấn đề đã được đưa ra thảo luận với sự đóng góp ý kiến của các giảng viên, sinh viên khoa Cơ khí.

Hội thảo chống rung động, chống ốn cho các động cơToàn cảnh buổi hội thảo tích hợp đo lường và xử lý tín hiệu về rung động, tiếng ồn, và các tín hiệu trong kỹ thuật

  • Thứ Năm, 08:56 03/10/2019

Tags: