Đêm hội đặc sắc "Chào tân sinh viên 2019" K14 Khoa Cơ khí

Đêm ngày 29/08/2019, hơn 800 sinh viên K14 khoa Cơ khí đã được thưởng thức đêm hội đặc sắc "Chào tân sinh viên K19". Đến dự với chương trình có TS. Nguyễn Văn Thiện - Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Cơ khí cùng các thầy trong Ban chủ nhiệm khoa, Trưởng bộ môn, Công đoàn, Đoàn thanh niên và giáo viên chủ nhiệm, đặc biệt là sự hiện diện của hơn 800 tân sinh viên đại học K14.

Trở thành tân sinh viên bước chân lên giảng đường đại học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Điều này đánh dấu một sự thay đổi mạnh mẽ trong cuộc đời của các em khi bước sang một giai đoạn mới - Thời sinh viên. Rất nhiều băn khoăn, nỗi lo âu thường trực khi các bạn phải rời xa gia đình và người thân, rời xa thầy cô, bạn bè cùng trang lứa hay những kí ức tuổi thơ đầy mơ mộng và hoài bão. Không phải ai cũng có đủ bản lĩnh ngay từ đầu để đối diện với sự thay đổi lớn đó. Chính vì vậy, các bạn tân sinh viên luôn cần có những người bạn, người anh, người chị, cần những thầy cô quan tâm, chia sẻ, nâng bước, dìu dắt để các bạn vượt qua những khó khăn, e ngại trong khoảng thời gian này.

"Chào tân sinh viên" là hoạt động mang dấu ấn đầu tiên mà các tân sinh viên được tham dự. Đây là một hoạt động truyền thống của khoa, diễn ra hàng năm vào mỗi đầu một năm học mới. TS.Nguyễn Văn Thiện đã có lời phát biểu mở đầu chương trình, gửi lời chào đến các bạn sinh viên mới. Trong vai trò là Trưởng khoa, thầy đã nhắc lại truyền thống đầy tự hào cũng như dấu ấn của những thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên đã trưởng thành và đi ra từ mái nhà khoa Cơ khí, qua đó gửi lời chúc các bạn sinh viên mới nỗ lực thật tốt để tiếp nối truyền thống đó.

Đêm hội đặc sắc `Chào tân sinh viên 2019` K14 Khoa Cơ khíTS. Nguyễn Văn Thiện - Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Cơ khí phát biểu và giới thiệu cơ cấu tổ chức của khoa

Tiếp theo chương trình là phần giới thiệu của TS. Nguyễn Anh Tú - Phó bí thư chi bộ, Phó Trưởng khoa Cơ khí về quy chế đào tạo tín chỉ. Thầy giúp tân sinh viên khóa mới có những định hình cơ bản về việc học tập, đào tạo theo hệ thống tín chỉ còn mới mẻ đối với tân sinh viên trên giảng đường đại học.

Đêm hội đặc sắc `Chào tân sinh viên 2019` K14 Khoa Cơ khí

TS. Nguyễn Anh Tú - Phó bí thư chi bộ, Phó Trưởng khoa Cơ khí giới thiệu về quy chế đào tạo tín chỉ

Lồng ghép trong chương trình là phần biểu diễn đặc sắc do nhóm nhạc HAC trình bày

Đêm hội đặc sắc `Chào tân sinh viên 2019` K14 Khoa Cơ khíTiết mục đặc sắc do nhóm nhạc HAC trình bày được đông đảo sinh viên thích thú

Đêm hội đặc sắc `Chào tân sinh viên 2019` K14 Khoa Cơ khí

TS. Hoàng Tiến Dũng - Phó Trưởng khoa Cơ khí giới thiệu về các hoạt động nghiên cứu khoa học

Mặc cho ngoài kia những cơn mưa đêm nặng hạt cứ liên tiếp trút xuống liền hồi, cũng không làm nguội lạnh không khí bên trong khán phòng. Ai ai cũng cảm nhận được sức nóng mỗi lúc một lan tỏa, đó là lúc diễn đàn giao lưu đối thoại giữa lãnh đạo khoa và sinh viên khoa mới. Những câu hỏi bập bẹ, những tâm tư mộc mạc đến mức ngại ngùng dễ thương mà các tân sinh viên gửi đến đại diện lãnh đạo khoa. Trước những suy tư, trăn trở lo lắng của các e về chặng đường học tập trong những năm sắp tới, lãnh đạo khoa cũng như các thầy cô giáo đã tận tình giải đáp mọi thắc mắc của các em đồng thời ân cần chia sẽ các em về kinh nghiệm cũng như phương pháp học tập để mang lại kết quả tốt.

Đêm hội đặc sắc `Chào tân sinh viên 2019` K14 Khoa Cơ khíTS. Nguyễn Văn Thiện - Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Cơ khí giải đáp thắc mắc của sinh viên

Phần bốc thăm trúng thưởng cuối chương trình được đông đảo sinh viên hào hứng, thích thú. Những phần quà nhỏ nhắn, ý nghĩa gửi đến 15 sinh viên may mắn nhất đêm hội " Chào tân sinh viên 2019"

Đêm hội đặc sắc `Chào tân sinh viên 2019` K14 Khoa Cơ khí15 sinh viên may mắn được Ban tổ chức trao tặng những phần quà ý nghĩa

Khép lại một đêm hội "Chào tân sinh viên 2019" giao lưu vui tươi, ấm áp nghĩa tình thầy trò, những cử chỉ thân thiện, những cái nắm tay thật chặt như nói lên tất cả. Thầy và trò khoa Cơ khí cùng nhau hướng về phía trước với tất cả niềm tin và sự quyết tâm vì một khoa Cơ khí vững mạnh, vì một Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội phát triển không ngừng.

Đêm hội đặc sắc `Chào tân sinh viên 2019` K14 Khoa Cơ khíCán bộ các lớp Đại học K14 chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy/cô trong khoa

* Một số hình ảnh đặc sắc trong Đêm hội " Chào tân sinh viên 2019"

• Thứ Sáu, 08:33 30/08/2019

Chàng trai đam mê Thiết kế kỹ thuật Cơ khí CAD đạt chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc thế giới 2019