Cố vấn học tập và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên hệ Đại học -K14

Hè về cũng là lúc báo hiệu kết thúc một năm học, các bạn sinh viên năm thứ nhất khoa Cơ khí trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội tạm biệt cơ sở 3 - Hà Nam để đến với môi trường học tập mới tại cơ sở 1- Hà Nội. Nơi đây, các bạn sẽ có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động học tập và phong trào bên cạnh đó cũng trải qua không ít khó khăn, thách thức. Sáng ngày 01/06/2020 tại hội trường tầng 5 - B8 khu B trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội đã diễn ra buổi " Cố vấn học tập và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên hệ đại học - K14" nhằm định hướng cho các bạn sinh viên nhận thức đúng đắn ngành nghề mà các em đã theo học, trao đổi các phương pháp học tập, kỹ năng cơ bản trong môi trường học tập và cuộc sống.

Cố vấn học tập (CVHT) là người am hiểu tường tận, tận tình hướng dẫn sinh viên trong suốt quá trình học tập, rèn luyện, giúp sinh viên đạt kết quả cao cũng như làm hết chức năng, nhiệm vụ của mình nhằm giúp các em mạnh dạn, chủ động hơn trong việc chia sẻ, trao đổi những vấn đề thắc mắc trong học tập, định hướng phát triển bản thân.

Cố vấn học tập và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên hệ Đại học -K14Toàn cảnh buổi cố vấn học tập và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên hệ Đại học - K14

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Anh Tú - Phó Trưởng khoa Cơ khí lên phát biểu, chia sẻ những nhận định về cơ cấu cũng như cơ hội thách thức của ngành nghề. Thầy có nhiều gợi mở cho sinh viên năm đầu về cách tư duy trong học tập, những điều cần nắm rõ trong quá trình học tại môi trường đại học. Thầy nhấn mạnh: " Năm thứ nhất, sinh viên chưa xác định rõ phương pháp học tập đúng đắn, sinh viên có xu hướng chay theo số tín chỉ đạt được mà không quan tâm đến kiến thức mình học được bao nhiêu. Khả năng tự đọc, tự phân tích vấn đề của sinh viên còn kém. Vì vậy, nhiệm vụ của cố vấn học tâp (CVHT) cần thực hiện đó là giới thiệu khung chương trình đào tạo và cách lựa chọn học phần, số lượng kiến thức cần có của sinh viên ở mỗi học kỳ. Các năm học tiếp theo, tùy theo năng lực, kết quả học tập của sinh viên mà CVHT có những hướng dẫn phù hợp."

Cố vấn học tập và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên hệ Đại học -K14TS. Nguyễn Anh Tú - Phó Trưởng khoa Cơ khí phát biểu

Học kỳ phụ hè 2020 có nhiều thay đổi so với các học kỳ phụ trước. Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID19 thời gian học từ 10 tuần chuyển còn 8 tuần vì vậy đối với sinh viên các khóa đây là cơ hội duy nhất trong năm học để các em học lại, học cải thiện hoặc học vượt các học phần để kịp tiến độ đào tạo. Sinh viên đưa ra nhiều câu hỏi, thắc mắc về các vấn đề học tập và điều kiện về các chứng chỉ, điều kiện tiên quyết giữa các học phần. Tất cả các câu hỏi đều được các thầy/cô trong ban CVHT giải đáp rõ ràng, kỹ lưỡng. Đối với sinh viên, đây là hoạt động cần thiết và bổ ích hàng năm giúp sinh viên các khóa nắm rõ quy định, quy chế học tập trong nhà trường và định hướng rõ ràng nghề nghiệp tương lai của mình

Cố vấn học tập và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên hệ Đại học -K14TS. Nguyễn Hữu Phấn - Cố vấn học tập các lớp Cơ khí - K14 chia sẻ kinh nghiệm học tập và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Cố vấn học tập và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên hệ Đại học -K14

Sinh viên lớp Cơ khí 1-K14 thắc mắc về vấn đề đăng ký học

Cố vấn học tập và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên hệ Đại học -K14Sinh viên lớp Cơ khí 5- K14 hỏi về số tín chỉ nên học trong học kỳ phụ

Sau thời gian làm việc khẩn trương, chương trình đã kết thúc bằng những chia sẻ của ThS. Nguyễn Mai Anh - Bí thư liên chi đoàn Khoa Cơ khí cùng các bạn sinh viên khóa trước trao đổi kinh nghiệm học tập trong trường đại học. Hi vọng buổi cố vấn học tập sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên đại học khóa 14, giúp các bạn nhận thức rõ ngành nghề mình theo học.

• Thứ Ba, 07:57 02/06/2020

Tags:

Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ ngành Cơ điện tử và ngành Kỹ thuật Cơ khí khóa 8 đợt 1 năm 2020

Chủ Nhật, 13:38 28/06/2020
Hội nghị khoa học HaUI lần thứ IV - Phân ban Cơ khí

Chủ Nhật, 10:47 28/06/2020

Lịch Thực hành, Thí nghiệm tuần 46 ( Năm học 2019-2020)

Thứ Sáu, 13:48 26/06/2020

Lịch Thực hành, Thí nghiệm tuần 45 ( Năm học 2019-2020)

Thứ Sáu, 13:21 19/06/2020
Nghiệm thu đề tài NCKH cấp đơn vị: "Nghiên cứu mô phỏng sự ảnh hưởng của các thông số công nghệ đến động lực học phun chất lỏng và sự hòa trộn phân tử"

Thứ Tư, 11:00 17/06/2020