Chương trình phát động cuộc thi Olympic Cơ học năm 2021

Nhằm phát triển mạnh phong trào nghiên cứu khoa học và thi đua học tập đạt thành tích tốt, đồng thời tìm kiếm và bồi dưỡng đội tuyển tham gia Cuộc thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 33 sắp được tổ chức vào tháng 4/2021. Sáng ngày 10/12/2020, khoa Cơ khí phát động cuộc thi Olympic Cơ học năm 2021 dành cho những sinh viên, học sinh Nhà trường yêu thích cơ học.

Khoa Cơ khí - Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội là một trong những đơn vị có bề dày thành tích trong giảng dạy và học tập, trong đó phong trào thi Olympic các môn học là một điển hình. Từ năm 2009 đến nay, phong trào thi Olympic đã được Chi Ủy, Ban chủ nhiệm Khoa cùng bộ môn Cơ sức bền đặc biệt quan tâm, khởi nguồn từ các cuộc thi cấp trường nhằm phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, khuyến khích và thúc đẩy sinh viên vươn lên trong học tập.

Tham dự lễ phát động có PGS.TS Hoàng Tiến Dũng - Phó Trưởng khoa Cơ khí; TS. Nguyễn Tuấn Linh - Trưởng bộ môn Cơ sức bền cùng các thầy/cô giáo trong bộ môn Cơ sức bền; đặc biệt là sự tham gia của hơn 100 sinh viên đến từ khoa Cơ khí, Ô tô trong toàn trường quan tâm.

Phát biểu tại buổi phát động, PGS.TS Hoàng Tiến Dũng nhấn mạnh, Olympic Cơ học toàn quốc là sân chơi bổ ích không chỉ cho những sinh viên yêu thích cơ học mà đã trở thành hoạt động trọng tâm, nơi khởi nguồn và lan tỏa tinh thần học tập của sinh viên trong các trường Đại học. Cuộc thi góp phần đẩy mạnh phong trào học tập nghiên cứu, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của các trường. Qua cuộc thi, các Cơ sở giáo dục đào tạo phát hiện, bồi dưỡng và khuyến khích tài năng trẻ đam mê cơ học phát triển, trưởng thành trong lĩnh vực chuyên ngành. Không những thế, Olympic cơ học còn là cơ hội tạo nên không gian trao đổi học thuật, kết nối các trường đại học trên khắp cả nước, là môi trường gắn kết sinh viên, tạo điều kiện để các em giao lưu, học hỏi, rèn luyện bản lĩnh, tự tin và khẳng định mình.

Phát động cuộc thi Olympic Cơ học cấp trường năm 2021

PGS.TS Hoàng Tiến Dũng - Phó Trưởng khoa Cơ khí phát biểu tại buổi phát động cuộc thi Olympic Cơ học năm 2021

Năm nay, cuộc thi cấp trường sẽ được tổ chức với 08 môn thi: Cơ học kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Nguyên lý máy, Chi tiết máy, Ứng dụng tin học trong Cơ học kỹ thuật, Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy, Ứng dụng tin học trong Nguyên lý máy và Ứng dụng tin học trong Sức bền vật liệu. Những thí sinh đạt thành tích cao từ cuộc thi cấp trường sẽ được ban tổ chức bồi dưỡng để tham dự cuộc thi cấp toàn quốc vào tháng 4/2021.

Trải qua 10 lần tham dự, đội tuyển Olympic Cơ học Nhà trường đã không ngừng phát triển mạnh mẽ về số lượng, tham dự tất cả các nội dung thi và đem về nhiều phần thưởng cao quý, đóng góp chung vào thành tích xuất sắc của toàn trường. Cuộc thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tổ chức, đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ, bổ ích cho tuổi trẻ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, đóng góp tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhiều tài năng thuộc lĩnh vực cơ học của nước nhà.

Phát động cuộc thi Olympic Cơ học cấp trường năm 2021

TS. Nguyễn Tuấn Linh - Trưởng bộ môn Cơ sức bền giới thiệu về cuộc thi Olympic Cơ học năm 2021

Phát động cuộc thi Olympic Cơ học cấp trường năm 2021

Sinh viên Bùi DuyTrường Lớp CK2-K14 với câu hỏi băn khoăn về cuộc thi Olympic Cơ học 2021 sắp tới

Với sự chuẩn bị chu đáo, với tinh thần nhiệt huyết và quyết tâm cao ngay từ buổi đầu phát động hy vọng đội tuyển Olympic Cơ học của Khoa Cơ khí - Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội sẽ giành được kết quả cao, lan tỏa hình ảnh của khoa và Nhà trường đến với sinh viên các trường bạn.

Phát động cuộc thi Olympic Cơ học cấp trường năm 2021

Toàn cảnh chương trình phát động cuộc thi Olympic Cơ học năm 2021

  • Thứ Năm, 10:36 10/12/2020