Khoa Cơ khí làm việc với công ty ABB Việt Nam

Sáng ngày 09/11/2022, Khoa Cơ khí tổ chức buổi làm việc với công ty ABB ABB robotic Việt Nam đề xuất hợp tác với trường đại học Công Nghiệp Hà Nội về việc đưa robot ABB vào chương trình đào tạo của Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, hỗ trợ sinh viên của trường trong việc tiếp cận robot ABB và hệ thống tự động hóa sử dụng robot, tìm kiếm nhân lực cho ABB và các partner của ABB. Tham dự buổi làm việc về phía công ty có Ông Trần Trọng Tín: Trưởng phòng vận hành và hậu mãi và Ông Nguyễn Tiến Tâm: Trưởng ban kỹ thuật robot; về phía khoa Cơ khí có PGS.TS Hoàng Tiến Dũng - Trưởng Khoa Cơ khí; TS.Nguyễn Văn Trường - Trưởng Bộ môn Cơ điện tử cùng giảng viên trong bộ môn quan tâm tham dự.

ABB Việt Nam là một thành viên của ABB Group - Công ty đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực sản xuất Robot, các hệ thống thiết bị điện, có trụ sở chính đặt tại Zurích, Thuỵ Sĩ. ABB được Tạp chí Forbes xếp hạng thứ 143 trong số các công ty lớn nhất thế giới. ABB Việt Nam được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1993. Sản phẩm chính của ABB Việt Nam là máy biến thế, robot. Tại thị trường Việt Nam, ABB đã cung cấp các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật cho nhiều tổ hợp, nhà máy công nghiệp lớn của Việt Nam về nhiệt điện, thủy điện, lọc hóa dầu, xi măng, giấy và bột giấy, sắt thép, khai khoáng... cũng như nhiều tòa nhà và trung tâm thương mại lớn của cả nước.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Khoa Cơ khí và công ty ABB Việt Nam

Tại buổi làm việc, đại diện phía công ty Ông Nguyễn Tiến Tâm, Trưởng ban kỹ thuật robot - đã giới thiệu về công ty ABB robotic Việt Nam, trao đổi các nội dung chính như hỗ trợ xây dựng chương trình thực hành, học với robot ABB, hướng dẫn tập huấn giảng viên theo các chương trình giảng dạy như: đào tạo robot ABB, robot studio, đào tạo bảo trì, bảo dưỡng; cấu hình một số ứng dụng; vision, multi robot. Công ty ABB tổ chức các chương trình thi hàng năm cho các bạn sinh viên trong trường để sinh viên nhận chứng chỉ của ABB. Công ty ABB cử người tham gia hoạt động tham gia hợp tác theo đề nghị từ trường: seminar, tuyển dụng...

Khoa Cơ khí làm việc với công ty ABB Việt Nam

Ông Nguyễn Tiến Tâm- Trưởng ban kỹ thuật robot, đại diện công ty ABB trình bày nội dung chính của buổi làm việc

Tiếp đến, Công ty ABB đã thăm cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm của khoa Cơ khí - Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội và đề xuất phương hướng hợp tác.

PGS.TS Hoàng Tiến Dũng- Trưởng Khoa Cơ khí phát biểu tại buổi làm việc, thầy đề xuất phương hướng hợp tác theo quan điểm từ khoa: đầu tư một phòng chuyên về robot ABB, hãng cung cấp robot, trường cung cấp phòng, bàn, máy tính và các thiết bị khác.

Khoa Cơ khí và công ty ABB Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã nhất trí đồng ý ký MOU giữa Công ty ABB robotic Việt Nam và khoa Cơ khí. Công ty ABB robotic Việt Nam xem xét đề xuất của khoa, sẽ báo lại khoa về quy mô của mô hình, cách thức và thời gian triển khai trong thời gian tới.

• Thứ Năm, 08:48 10/11/2022

Lịch Thực hành, Thí nghiệm tuần 23 ( Năm học 2022-2023)

Thứ Sáu, 14:20 03/02/2023
Thông báo v/v tham dự Olympic Cơ học năm 2023