Với tinh thần “NGHIÊM TÚC – TẬP TRUNG – DÂN CHỦ”, ngày 18/7/2020, Đại hội đại biểu Liên chi Hội Sinh viên khoa Cơ khí lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội là diễn đàn chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của tuổi trẻ khoa Cơ khí, là nơi hội tụ trí tuệ, phẩm chất của 120 đại biểu ưu tú là những cán bộ Đoàn - Hội đại diện cho hơn 4000 hội viên, sinh viên khoa Cơ khí.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Tú Anh - Ủy viên ban Thường vụ Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường; đồng chí Vũ Thu Uyên - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường; đồng chí Từ Thị Minh Ngọc - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường;TS. Nguyễn Văn Thiện - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Cơ khí; PGS.TS. Hoàng Tiến Dũng - Chi Ủy viên,Phó Trưởng khoa Cơ khí; đ/c Nguyễn Mai Anh - Bí thư Liên chi đoàn khoa Cơ khí; đ/c Phạm Tiến Hùng - Phó Bí thư LIên chi đoàn khoa Cơ khí. Đại hội vinh dự chào đón các đ/c là đại diện cho BCH Liên chi Hội Sinh viên các Khoa, Trung tâm trong toàn Trường.

Đại hội đại biểu Liên chi Hội Sinh viên khoa Cơ khí lần thứ VIII là Đại hội mang tính chất quyết định, thể hiện nguyện vọng, ý chí, sự năng động, sáng tạo và bản lĩnh hội nhập của sinh viên khoa Cơ khí. Đồng thời Đại hội còn thể hiện vai trò đồng hành, hỗ trợ, tập hợp, định hướng và phát huy khả năng của sinh viên góp phần vào sự phát triển của phong trào sinh viên Nhà trường nói chung và phong trào sinh viên khoa Cơ khí nói riêng. Đại hội đã tiến hành tổng kết, đánh giá công tác Hội và phong trào sinh viên khoa Cơ khí nhiệm kỳ 2018 - 2020; xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2020 -2023. Trong đó, Đại hội xác định khẩu hiệu hành động nhiệm kỳ 2020 - 2023 là:

"Tiên phong - Đổi mới

Đoàn kết - Sáng tạo

Hội nhập - Phát triển"

Qua 2 phiên làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Liên chi Hội Sinh viên khoa Cơ khí khoá VIII gồm 11 đồng chí là có đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền lợi của sinh viên. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành khoá VIII đã bầu ra đồng chí Phạm Thanh Tùng - Liên chi Hội trưởng LCHSV khoá VIII, đồng chí Trần Quốc Thái và đồng chí Trần Thị Nhất giữ chức danh Liên chi Hội phó LCHSV khoá VIII.

Cũng tại Đại hội, nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các cán bộ Hội trong nhiệm kỳ 2018 – 2020, Hội Sinh viên trường đã trao giấy khen cho 13 cá nhân và 3 tập thể xuất sắc. Đồng thời, Đại hội cũng tiến hành trao quà chia tay các đồng chí là nguyên là UVBCH khoá VII thôi tham gia BCH LCHSV khoá VIII.

Đại hội Đại biểu Liên chi Hội sinh viên khoa Cơ khí lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2023Đại hội trao tặng 13 giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2018-2020

Phát biểu tại Đại hội, TS. Nguyễn Văn Thiện - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Cơ khí đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Liên chi Hội Sinh viên đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, BCH khoá mới cần phải đổi mới các chương trình, hoạt động, phong trào sinh viên làm sao gắn liền với thực tiễn, có hiệu quả thu hút sinh viên tham gia; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đồng hành, hỗ trợ sinh viên học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học; Chủ động phối hợp với các Liên chi Hội sinh viên bạn để xây dựng những chương trình thực tiễn gắn liền với sinh viên. TS. Nguyễn Văn Thiện đã tin tưởng trao nhiều trọng trách và nhiệm vụ cho BCH khóa mới, một thế hệ mới sẽ tạo nên nhiều thành công mới hơn nữa trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội Đại biểu Liên chi Hội sinh viên khoa Cơ khí lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2023TS. Nguyễn Văn Thiện - Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Cơ khí phát biểu tại Đại hội

Đại hội Đại biểu Liên chi Hội sinh viên khoa Cơ khí lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2023TS. Nguyễn Văn Thiện - Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Cơ khí tặng hoa chúc mừng đại diện đoàn chủ tịch Đại hội

Đại hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Từ Thị Minh Ngọc - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã ghi nhận những kết quả mà tuổi trẻ khoa Cơ khí đạt được trong giai đoạn vừa qua góp phần to lớn vào phong trào sinh viên toàn trường. Đồng chí mong muốn BCH Liên chi Hội Sinh viên khoá VIII tiếp tục là đầu tàu, dẫn dắt các phong trào hoạt động của sinh viên; các hoạt động cần tổ chức chuyên nghiệp, hiệu quả, bám sát 5 tiêu chí: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập của phong trào "Sinh viên 5 tốt" tạo môi trường cho hội viên, sinh viên phấn đấu, rèn luyện.

Đại hội Đại biểu Liên chi Hội sinh viên khoa Cơ khí lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2023Đ/c Từ Thị Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường phát biểu tại Đại hội

Đại hội Đại biểu Liên chi Hội sinh viên khoa Cơ khí lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2023Ban chấp hành Liên chi Hội sinh viên khoa Cơ khí lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2023 ra mắt Đại hội

Đại hội đại biểu Liên chi Hội Sinh viên khoa Cơ khí lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2023 diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đang tích cực thi đua học tập, rèn luyện nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Nhà trường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2023. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ khoa Cơ khí, quyết nghị những vấn đề quan trọng trong công tác Hội và phong trào sinh viên trong thời gian tới. Với sự thành công của Đại hội, sự tín nhiệm cao của đại biểu tham dự Đại hội, chúng ta cùng tin tưởng rằng Ban Chấp hành Liên chi Hội Sinh viên khoa Cơ khí khoá VIII sẽ đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đưa công tác Hội và phong trào sinh viên khoa Cơ khí tiếp tục có những bước phát triển mới trong nhiệm kỳ 2020 - 2023 hứa hẹn nhiều thành công và nhiều dấu ấn mới.

Đại hội Đại biểu Liên chi Hội sinh viên khoa Cơ khí lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2023Bức ảnh lưu niệm kết thúc Đại hội

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH LIÊN CHI HỘI SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ KHOÁ VIII, NHIỆM KỲ 2020 - 2023

1. Đ/c Phạm Thanh Tùng - Liên chi Hội trưởng

2. Đ/c Trần Quốc Thái - Liên chi Hội phó