Bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp trường cho NCS Hoàng Xuân Thịnh

Sáng ngày 02/10/2021, NCS Hoàng Xuân Thịnh - Trưởng Bộ môn Thực hành nghề Cơ khí - Trung tâm Cơ khí - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ ngành Kỹ thuật cơ khí với đề tài “Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ cắt đến độ nhám bề mặt răng và lượng mòn dao khi cắt tinh bánh răng côn cung tròn bằng đầu dao hợp kim cứng" do PGS.TS. Phạm Văn Đông (Đại học Công nghiệp Hà Nội) và PGS.TS. Trần Vệ Quốc (Cao đẳng nghề thiết bị y tế Hà Nội) làm hướng dẫn.

Hội đồng đánh giá luận án có các thành viên:GS.TSKH. Bành Tiến Long - Đại học Bách khoa Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng; TS. Nguyễn Văn Thiện - Đại học Công nghiệp Hà Nội - UV, Thư ký; PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Đại học Công nghiệp Hà Nội - Ủy viên; GS.TS. Nguyễn Đức Toàn - Đại học Bách khoa Hà Nội - Ủy viên; PGS.TS. Nguyễn Quốc Tuấn - ĐH Kỹ thuật CN Thái Nguyên - Phản biện 1; PGS.TS. Đào Duy Trung - Viện Nghiên cứu cơ khí - Phản biện 2; TS. Hoàng Việt Hồng - Viện máy và Dụng cụ công nghiệp - Phản biện 3.

Đề tài phù hợp với chuyên ngành Kỹ thuật Cơ khí, nội dung luận án phù hợp với tên đề tài và không trùng lặp với các công trình đã công bố trong và ngoài nước.

Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Hoàng Xuân Thịnh trong suốt quá trình thực hiện đề tài. Các thành viên Hội đồng đánh giá cao những kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của NCS Hoàng Xuân Thịnh.

Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ cấp trường cho NCS Hoàng Xuân Thịnh

Trình bày kết quả nghiên cứu của luận án, NCS đã báo cáo những đóng góp mới của Luận án: Xác định được mức độ ảnh hưởng của các thông số công nghệ (V, S,t) đến nhám bề mặt sườn răng và lượng mòn dao khi gia công tinh bánh răng côn cung tròn bằng đầu dao hợp kim cứng phủ CVD Ti(C,N)-Al2O3-TiN, vật liệu làm bánh răng là thép 20XM; Xây dựng được phương trình hồi quy thể hiện mối quan hệ giữa nhám bề mặt răng (Ra) và lượng mòn dao (U) với thông số công nghệ (V, S, t); Xác định được bộ thông số công nghệ tối ưu (V, S, t) để đảm bảo giá trị nhám bề mặt răng theo yêu cầu và lượng mòn dao cho phép trong phạm vi nghiên cứu; Xác định được tuổi bền dụng cụ cắt khi gia công tinh bánh răng côn cung tròn bằng đầu dao hợp kim cứng phủ CVD Ti(C,N)-Al2O3-TiN, vật liệu bánh răng là thép 20XM.

NCS Hoàng Xuân Thịnh- Trình bày luận án Tiến sĩ trước Hội đồng

Hội đồng chấm luận án đánh giá cao ý nghĩa khoa học, độ tin cậy và những đóng góp mới của luận án, 3/7 phiếu đánh giá luận án đạt kết quả xuất sắc và đề nghị Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội công nhận học vị, cấp bằng Tiến sĩ cho NCS Hoàng Xuân Thịnh.

Toàn cảnh buổi Bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp trường cho NCS Hoàng Xuân Thịnh

Nguồn: https://www.haui.edu.vn/vn/tin-tuc/ncs-hoang-xuan-thinh-bao-ve-thanh-cong-luan-an-tien-si-cap-truong/63197

• Chủ Nhật, 16:05 03/10/2021

Lịch Thực hành, Thí nghiệm tuần 48 (Năm học 2021-2022)