Cựu sinh viên Đinh Bạt An: Khoa Cơ khí, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - Bước đà đi đến những thành công

Trong quá trình tìm kiếm cựu sinh viên tiêu biểu Khoa Cơ khí, chúng tôi tìm về địa chỉ Công ty cổ phần Cơ khí và xây lắp 250 Phù Quỳ để gặp Đinh Bạt An, cựu sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật (CNKT) Cơ khí, tốt nghiệp năm 2010, hiện đang là giám đốc công ty cổ phần Cơ khí và xây lắp 250 Phù Quỳ.

Khi được hỏi về quá trình học tập tại trường, An chia sẻ: “Gia đình em làm nghề Cơ khí nên từ nhỏ em rất yêu thích tìm hiểu về máy móc thiết bị, do đó em quyết tâm theo học đại học chuyên ngành CNKT Cơ khí của Nhà trường. Trong quá trình học tập, chúng em được Nhà trường và nhiều doanh nghiệp quan tâm, tạo mọi điều kiện để phát triển bản thân, trau dồi kiến thức lý thuyết và thực tế. Cụ thể, ngoài việc trang bị đầy đủ lý thuyết và thực hành của ngành học, Nhà trường còn tổ chức cho chúng em nhiều chương trình bổ ích như giao lưu với doanh nghiệp để được giải đáp về nhu cầu và định hướng việc làm; được thực tập hưởng lương; được trực tiếp tìm hiểu và vận hành trên các máy xây dựng hiện đại; được cam kết tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.v.v. Mặt khác, việc định hướng cho sinh viên tiếp cận sớm với các doanh nghiệp khi bắt đầu học các môn chuyên ngành giúp chúng em vận dụng tốt giữa kiến thức lý thuyết với thực tế sản xuất, và đặc biệt Nhà trường đã mời các chuyên gia, doanh nghiệp tham gia đánh giá chương trình đào tạo là những cách làm mới, thiết thực và thực sự hiệu quả”.

Cựu sinh viên Đinh Bạt An: Khoa Cơ khí, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - Bước đà đi đến những thành công

Chân dung cựu sinh viên Đinh Bạt An lớp Cơ khí 2- K1 (thứ 2 từ phải sang)

Ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường em đã được các thầy cô trong Khoa truyền đạt những kiến thức chuyên ngành cơ khí, được thực hành thực nghiệm trên trang - thiết bị hiện đại tại Trung tân thực hành, và em cảm thấy rất say mê với lĩnh vực này với mong ước trở thành một kỹ sư cơ khí có năng lực trong tương lai. Vì vậy,em luôn cố gắng học hỏi và tiếp thu tất cả các kiến thức được thầy cô truyền đạt, đây là lý do để em luôn cố gắng đạt thành tích tốt trong học tập.
Về mặt đóng góp cho phong trào của Khoa, em nghĩ các bạn sinh viên hiện nay cũng như em thời điểm còn là sinh viên, luôn có sự nhiệt huyết, tinh thần xung kích và sự sáng tạo của tuổi trẻ. Vì vậy việc tham gia các phong trào của Khoa là cơ hội để em thể hiện tinh thần này, qua các hoạt động như sinh viên tình nguyện, tiếp sức mùa thi, hội diễn văn nghệ…giúp emhoàn thiện rất nhiều các kỹ năng mềm.Điều này đã giúp em trưởng thành lên trong giao tiếp, ứng xử với mọi người. Đây là lý do trong công ty em luôn duy trì được sự đoàn kết, tạo hứng khởi cho các nhân viên trong xử lý các công việc.

Cựu sinh viên Đinh Bạt An: Khoa Cơ khí, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - Bước đà đi đến những thành công

Cựu sinh viên Đinh Bạt An trong giờ làm việc tại công ty

Từ những kiến thức và kỹ năng tích lũy được sau 12 ra trường An đã lãnh đạo công ty với các nhiệm vụ đại tu các loại máy kéo và ô tô, chế tạo phụ tùng ô tô máy kéo, công cụ và các máy làm đất, máy thu hoạch và các máy chế biến các sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch, chủ yếu cho các nông truường quốc doanh, các trạm máy kéo từ Thanh Hoá tới Vĩnh Linh và phục vụ tại địa bàn Phù Quỳ, do Bộ Nông Lâm trực tiếp quản lý. Xưởng 250B Phù Quỳ là một trong hai nhà máy cơ khí nông nghiệp lớn nhất ở miền Bắc thời kỳ những năm 1960, gồm Nhà máy Cơ khí 250A Hà Nội và Nhà máy Cơ khí 250B Phù Quỳ. Các trang thiết bị gia công cơ khí phục vụ chế tạo máy và các thiết bị chuyên dùng phục vụ đại tu ô tô máy kéo do Liên Xô trang bị toàn bộ dây chuyền sản xuất đông bộ, khép kín, về sau được trang bị thêm các loại máy móc thiết bị hiện đại của các nước như Liên Xô, Trung Quốc, Đức, Tiệp khắc...

Cựu sinh viên Đinh Bạt An: Khoa Cơ khí, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - Bước đà đi đến những thành công

Xưởng sản xuất của công ty cổ phần cơ khí và xây lắp 250 Phù Quỳ

Từ trải nghiệm của bản thân, An nhắn nhủ các bạn trẻ: “Hãy tự tin, không ngại khó và quyết tâm theo đuổi đam mê, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn”.

  • Thứ Năm, 08:42 09/06/2022

Tags: