Cựu sinh viên Nguyễn Hải Đính - người sáng lập và CEO của công ty TNHH CCA Việt Nam

Nguyễn Hải Đính cựu sinh viên khoa cơ khí lớp CĐ CTM4 K7 khóa 2005-2008 và LTĐH CK2 K2 khoá 2008-2010, hiện tại anh là người sáng lập và CEO của công ty TNHH CCA Việt Nam. Công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết kế chế tạo hệ thống máy móc tự động hóa trong sản xuất công nghiệp. Đây là một lĩnh vực khá tiềm năng và đang có nhu cầu lớn từ xã hội.

Trong quá trình học tập tại trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội, Nguyễn Hải Đính nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, chỉ dạy của các thầy/cô trong khoa Cơ khí. Kỷ niệm nhớ nhất của Đính là khi học năm 2, trên khoa có thông báo đăng ký tham gia luyện thi tay nghề cấp trường môn vẽ và thiết kế trên máy tính (CADD). Đính hào hứng rất muốn được tham gia, vì đây cũng là bộ môn yêu thích nhất của mình trong quá trình học. Tuy nhiên, thể lệ cuộc thi lại giới hạn điều kiện ứng viên có năm sinh phải không quá năm 1987, mà Đính thì sinh năm 1986. Đính buồn lắm, cứ nghĩ không còn cơ hội đâu. May sao lúc đó Đính đã chia sẻ nguyện vọng với thầy Hùng – giảng viên bộ môn công nghệ, thầy liền động viên “Em cứ mạnh dạn đăng ký tham gia, dù không đủ điều kiện đi thi nhưng chắc chắn em sẽ có điều kiện học hỏi được rất nhiều trong quá trình luyện tập cùng các thành viên trong nhóm và sự hướng dẫn của các thầy”. Nghe thầy Hùng bảo vậy, Đính đã lên gặp Thầy Nguyễn Quốc Tuấn để đăng ký. Thầy Tuấn giao cho Đính về làm 1 bản vẽ để thầy đánh giá có đủ điều kiện tham gia vào nhóm luyện thi hay không. Sau một tuần, mình hoàn thành, gặp thầy nộp bài. Thật vui khi thầy đã đồng ý cho Đính tham gia vào nhóm luyện thi. Đó cũng là tiền đề cho những ngày tiếp theo để ĐÍnh và các thành viên trong nhóm dưới sự dẫn dắt, đào tạo của Thầy Tuấn cùng các thầy trong khoa cơ khí, đã lần lượt vượt qua các vòng thi cấp trường, cấp thành phố và cấp quốc gia, để rồi, lần đầu tiên trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội có 2 đại diện cho Việt Nam đi tham gia hội thi tay nghề Asian tại Malaysia năm 2008, là Đính và bạn Hà Văn Ước. Khoảng thời gian ấy là những kỷ niệm rất đẹp thời sinh viên của Đính, nó cũng là nền tảng vững chắc giúp Đính có được như ngày hôm nay. Nghĩ lại, thật sự mình rất biết ơn và tri ân thầy Hùng, nếu không có lời khuyên của thầy, chắc có lẽ mình sẽ không thể nào có cơ hội được trải nghiệm những điều quý giá ấy.

Cựu sinh viên Nguyễn Hải Đính - người sáng lập và CEO của công ty TNHH CCA Việt Nam

Anh Nguyễn Hải Đính - Cựu sinh viên khoa cơ khí, người sáng lập và CEO của công ty TNHH CCA Việt Nam

Đính tâm sự: "Mình cũng rất vinh dự và tự hào khi được học tập dưới mái trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội, có những người thầy vô cùng tâm huyết, và sau khi ra trường, lại được làm việc, phát triển theo đúng ngành nghề mình đã học"

Trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội đào tạo theo hướng kỹ sư ứng dụng nên theo mình, lợi thế của sinh viên khoa cơ khí, ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên còn được học, thực hành với hệ thống máy móc hiện đại và luôn được cập nhật theo những công nghệ mới của ngành trong xu hướng phát triển của xã hội. Vì vậy, khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên đều có những kiến thức cũng như những kỹ năng cơ bản mà các nhà tuyển dụng yêu cầu.

Bên cạnh đó, hiện tại nhà trường đã mở nhiều chương trình liên kết đào tạo và thực tập với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các bạn sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều cơ hội làm việc tại doanh nghiệp bên ngoài ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, điều này giúp cho các bạn có thêm những kỹ năng thực tế cũng như sớm định hướng được rõ hơn về ngành nghề và công việc trong tương lai sau khi ra trường.

Cựu sinh viên Nguyễn Hải Đính - người sáng lập và CEO của công ty TNHH CCA Việt Nam

Anh Nguyễn Hải Đính trong một buổi làm việc tại xưởng sản xuất của công ty TNHH CCA Việt Nam

Theo mình, mấu chốt của sự thành công là sự chăm chỉ, phấn đấu không ngại gian khó, học tập và làm việc một cách thực sự nghiêm túc, kiên trì, có trách nhiệm với bản thân cũng như công việc mình theo đuổi. Xây dựng đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, tinh thần tránh nhiệm cao, tạo dựng uy tín với khách hàng dựa trên chất lượng và dịch vụ tốt của sản phẩm. với mục tiêu xây dựng và tạo dựng giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

Theo Đính, bí quyết khởi nghiệp thành công dựa trên 3 yếu tố:

1. Có kiến thức chuyên môn, không ngừng học hỏi kiến thức mới trong lĩnh vực mình làm và chú trọng đào tạo nâng cao trình độ của mình cũng như chất lượng nguồn nhân lực trong doanh nghiệp.

2. Mang đến sản phẩm tốt và tạo được giá trị sử dụng cho khách hàng cũng như dịch vụ sau bán hàng. Từ đó, tạo dựng uy tín và niềm tin với khách hàng của mình.

3. Xây dựng môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, thúc đẩy và tạo cơ hội phát triển cho nhân viên.

4. Có chiến lược sử dụng vốn và dòng tiền hiệu quả trong quá trình vận hành doanh nghiệp, tránh nợ xấu.

Các bạn hãy chăm chỉ học tập và thực hành những kiến thức, những kỹ năng được đào tạo trong trường; luôn chủ động cập nhật những kiến thức công nghệ mới liên quan đến lĩnh vực của mình. Đặc biệt là cần trang bị cho mình vốn ngoại ngữ tốt. Nó sẽ là lợi thế giúp các bạn rất nhiều trong công việc và cơ hội phát triển bản than sau này.

Tinh thần trách nhiệm và khao khát học tập, rèn luyện bản thân, vững vàng trước những khó khăn trong cuộc sống, công việc cũng là những yêu tố cũng rất quan trọng giúp các bạn có hành trang tốt trong tương lai.

  • Chủ Nhật, 10:35 20/02/2022

Tags: