Bài học 4 năm khởi nghiệp của cựu sinh viên Nguyễn Xuân Tuyển

Anh Nguyễn Xuân Tuyển, Giám Đốc Công ty TNHH Thương mại SYNCE, chuyên cung cấp giải pháp về dao cắt, phụ kiện máy CNC, và tiếp nhận các yêu cầu gia công gá, jig, chi tiết, linh kiện cơ khí chính xác.Thời điểm bắt đầu mở công ty là giai đoạn khó khăn của anh và thành viên đồng sáng lập. Anh cũng không cho nhiều người biết. Người thân và gia đình có chút lo lắng nhưng nhìn chung là ủng hộ quyết định của anh

1.Anh có thể chia sẻ về một số kỉ niệm đặc biệt thời sinh viên của anh?

Đi làm rồi mới thấy vui nhất chính là thời đi học! Thời đại học thì nhiều kỷ niệm lắm. Nếu để nói về kỷ niệm đặc biệt, chắc chắn phải nói tới việc chàng sinh viên nên năm 2, chỉ được cái già dặn hơn, còn lại không có gì đặc sắc được chính các thành viên trong lớp bầu cử lên làm lớp trưởng của lớp CK4-K6. Thông thường mỗi người chỉ 1 phiếu bầu, ấy vậy mà khi đó có 1 nhóm mỗi bạn đến mấy phiếu bầu cho tôi. Về các môn học thì các thầy cô giáo cũng để lại rất nhiều ấn tượng tốt. Mỗi người một phong cách nhưng tất cả đều rất nhiệt tình, hết lòng vì sinh viên. Đó là điều tôi cảm thấy tự hào nhất khi được học tại đây.

2.Theo anh, lợi thế của sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội trước các Nhà tuyển dụng là gì?

Nói đến lợi thế của sinh viên trường mình, có những điểm tôi nhận thấy như các điểm dưới đây. +/ Kiến thức cơ bản tốt do được các thầy cô trong trường dày dặn kinh nghiệm truyền dạy.

+/ Được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao về mặt tiếp thu các kiến thức trong và ngoài ngành. +/ Được đánh giá là thật thà, có trí tiến thủ, khiêm tốn, ham học hỏi. Đơn cử như Yamaha ưu tiên sinh viên HAUI.

+/ Mấu chốt hơn hết là sinh viên của trường có bề dày kinh nghiệm, lịch sử, cái nôi của HAUI là ngành cơ khí chế tạo, đến hiện tại vẫn là mũi nhọn của trường nên được đào tạo chuyên sâu từ lý thuyết đến thực hành và áp dụng thực tiễn phù hợp với sự phát triển của nhân loại

Bài học 4 năm khởi nghiệp của cựu sinh viên Nguyễn Xuân Tuyển - Khoa Cơ khí

Cựu sinh viên Nguyễn Xuân Tuyển - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại SYNCE

Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty TNHH Thương mại SYNCE đã bước qua năm thứ 4. Thời gian đầu, chúng tôi cũng phải trải qua không ít khó khăn thử thách, đặc biệt khi tất cả đồng sáng lập đều là dân kỹ thuật. Vì vậy các kiến thức khác để vận hành công ty như quản trị thương mại gần như không có, nhiều việc không biết bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, nếu kiên trì tìm tòi học hỏi và không ngại việc khó, việc chưa biết thì tất cả đều sẽ có lời giải. Đây cũng chính là bài học mà tôi rút ra được trong 4 năm khởi nghiệp của mình. Thái độ của mình đối với công việc sẽ quyết định kết quả của công việc đó.

3. Theo anh, mấu chốt quan trọng nhất để thành công là gì?

Theo như Slogan của công ty“Vĩ Đại Là Trách Nhiệm”thì bản thân cũng như doanh nghiệp luôn đặt trách nhiệm là cốt lõi của doanh nghiệp, luôn luôn có trách nhiệm với từng lời nói, hành động dù là nhỏ nhất. Trước tiên là trách nhiệm với bản thân, sau là với gia đình, người thân, bạn bè và trách nhiệm xã hội là mục tiêu lâu dài. Ngoài ra nữa bản thân cũng luôn sống và làm việc với tiêu trí: {Givers-Gain}-{Givers what you want} đơn giản là cho là nhận, cho đi điều bạn muốn.

4. Cơ khí là lĩnh vực luôn luôn được cập nhật, luôn có những cái mới. Vậy người theo đuổi lĩnh vực này cũng luôn phải F5 bản thân để không bị lạc hậu, bị đối thủ bỏ lại phía sau. Hỏi thật anh cứ luôn “chạy” như vậy, có bao giờ anh thấy mệt mỏi? Và anh làm gì để thư giãn bản thân tránh bị stress?

Hiện tại, thời gian chính của tôi làm các việc liên quan tới quản lý, không còn làm trực tiếp các công việc kỹ thuật nữa. Tuy nhiên khi có thời gian, tôi vẫn tranh thủ cập nhật công nghệ mới hoặc các xu hướng công nghệ sắp tới. Việc này không chỉ giúp ích cho định hướng phát triển công ty mà còn giúp cho tôi “refresh” bản thân. Vậy nên, tôi không có cảm giác bị stress hay mệt mỏi khi phải chạy theo sự phát triển công nghệ.

4. Anh chị có lời nhắn nhủ gì tới thế hệ sinh viên của khoa cơ khí không ạ?

Cũng không phải những gì quá xa lạ với sách vở, cũng chỉ là các câu nói của các triết gia hay các tỷ phủ để lại. • Có Tâm ắt có tầm, có tầm khắc có tiền. Làm kinh doanh cần nhất uy tín và làm việc có tâm, có thể trước mắt bạn thấy thiệt thòi, nhưng bạn tin tôi đi. Nếu đúng bạn giữ được uy tín với cái tâm sáng, thì Ông Trời sẽ đền đáp bạn xứng đáng theo luật hấp dẫn. Chỉ cần bạn cố gắng hết mình, nếu chưa tốt đẹp, thì đó chưa phải là cuối cùng.

5. Tầm nhìn và triết lý kinh doanh của công ty

Tầm nhìn của chúng tôi trong 5 năm tới là trở thành một công ty cung cấp vật tư ngành cơ khí uy tín nhất. Là một công ty đoàn kết nhất, mọi người hạnh phúc khi được làm việc cùng nhau. - Thông qua hoạt động kinh doanh chúng tôi sẽ cập nhập những công nghệ mới nhất, tìm ra các giải pháp cải tiến công nghệ nhằm nâng cao chất lượng , năng xuất sản xuất và giảm giá thành sản phẩm tới khách hàng. Qua đó, chúng tôi đóng góp một phần nhỏ vào quá trình phát triển công nghiệp phụ trợ của Việt Nam tầm nhìn 2025 của chính phủ. Chúng tôi hiểu rằng các nước mạnh mẽ nhất trên thế giới là những nước có ngành cơ khí phát triển bậc nhất. - Để đạt được mục tiêu trên chúng tôi luôn luôn tìm kiếm các nhà sản xuất có công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cơ khí chính xác để hợp tác, nhằm mang đến cho khách hàng giải pháp công nghệ tiên tiến nhất và giá cả phù hợp nhất. Bên cạnh đó chúng tôi luôn luôn tìm kiếm và đào tạo nhân viên trên tinh thần "nhân viên phù hợp là tài sản lớn nhất của công ty"

Bài học 4 năm khởi nghiệp của cựu sinh viên Nguyễn Xuân Tuyển - Khoa Cơ khí

Cựu sinh viên Nguyễn Xuân Tuyển tại một buổi triển lãm về công nghệ

Bằng việc làm đại lý của các nhà sản xuất từ Mỹ, Nhật bản, Hàn Quốc, Đài Loan, chúng tôi có được đào tạo kỹ thuật từ hãng, được các chuyên gia của hãng hỗ trợ kỹ thuật, chúng tôi tự tin về khả năng hiểu biết kỹ thuật và luôn đảm bảo chất lượng hàng hóa, xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, giao hàng nhanh chóng nhất. - Đặc biệt hơn nữa chúng tôi còn có dịch vụ mài phục hồi dụng cụ, phủ dụng cụ và chi tiết khuôn, nhận yêu cầu gia công khuôn, gá, jig đã tích kiệm chi phí rất nhiều cho khách hàng. khách hàng dễ dàng quản lý hơn điều này đã được khách hàng của chúng tôi khen ngợi và tất nhiên điều này cũng là niềm tự hào của công ty chúng tôi, chính điều đó nói lên năng lực của chúng tôi

Bài học 4 năm khởi nghiệp của cựu sinh viên Nguyễn Xuân Tuyển - Khoa Cơ khí

Một số linh kiện Cơ khí của Công ty TNHH Thương mai SYNCE sản xuất

  • Thứ Năm, 14:00 24/02/2022

Tags: